วิธีการเลือกแบบไวน์ที่รสชาติดี - บางเคล็ดลับสำหรับการเลือกไวน์

วิธีการเลือกแบบไวน์ที่รสชาติดี - บางเคล็ดลับสำหรับการเลือกไวน์
sbobet

เราจะเริ่มต้นบทความนี้ได้ ด้วยการถามคำถามเหล่านี้สอง: "ทำไมไวน์สับสนดังนั้นจึงมี" และ "ไม่เลือกไวน์การกรรโชกคุณ ถ้าคำตอบของคำถามที่สองเป็น yes แล้วคุณจะไม่โดดเดี่ยว

เล่นบอล sbobet สนุกได้ทุกวัน ปลอดภัย

คนส่วนใหญ่ได้ร้านขายเหล้าหรือร้านอาหาร และถูกจริง ๆ อย่างแน่นอน และ intimidated โดยเหตุต่าง ๆ และจำนวนที่เลือกที่นำเสนอ หลากหลายทางเลือกระหว่างไวน์นานาพันธุ์ ยี่ห้อ ป้ายชื่อ และราคาดูเหมือนใกล้อนันต์

ในที่นี้อยู่ปัญหา: มีตัวเลือกมากเกินไป

ดังนั้น อะไรคือโซลูชันกับตัวเลือกที่มากเกินไป

ดี เป็นคำตอบในคำสองสามคำ: ค้นหาการตั้งค่าของคุณเองสำหรับไวน์รส

หลายคนรู้ว่าเมื่อพวกเขาต้องการไวน์ แต่ส่วนที่ยากจะเข้าใจจึง สิ่งที่ทำให้คุณต้องเกี่ยวกับ และทำอย่างไรคุณอธิบายคืออะไรที่คุณชอบเกี่ยวกับไวน์ที่ มันสว่าง หรือเต็ม bodied มัน tannic หรือไม่ มีอะไรบ้าง tannins อยู่ดี มันอยากทานผลไม้ หรือหวาน ทำอยากทานผลไม้ และหวานหมาย เดียวกันหรือไม่ และ ความหมาย หากคุณลอง และ เหมือนกับชีราซ ไม่ที่ว่า คุณจะชอบชีราซทั้งหมดหรือไม่

สามารถจะตอบคำถามเหล่านี้ทั้งหมด โดยเผ็ดไวน์ และเผ็ดแล้ว เพิ่มเติมไวน์ เผ็ดยัง ไม่เพียงพอ ตามที่คุณต้องสนใจกับสิ่งที่คุณจะเผ็ด ในความคิดเห็น เป็นความคิดที่ดีในการเรียนรู้ ด้วยการเปรียบเทียบ tastings ใช้ตัวอย่างองุ่น Chardonnay เป็น grown ในคาบ สมุทร Mornington, Victoria และ ใน Margaret River, Western Australia Tasted--เคียงข้าง คุณอาจครั้งแรกคิดว่า ทั้งของ Chardonnay ได้ข้อมูลเพียงเล็กน้อยร่วมกัน แต่พวกเขามีทั้งทำจากองุ่น Chardonnay

เมื่อคุณได้ลิ้มรสไวน์เป็นของเดียวกันมากมาย--เคียงข้าง คุณจะง่ายเริ่มเพื่อเรียนรู้ความแตกต่างระหว่างการ bodied เต็มและไวน์ bodied อ่อน และตัวแทนนินต่ำที่ไวน์และตัวแทนนินสูงที่ไวน์ ฯลฯ

เคล็ดลับการเลือกไวน์ที่เหมาะสมสำหรับคุณ

ขั้นตอนที่ 1: ตัดสินใจว่า คุณต้องการไวน์ขาวหรือแดงไวน์
ตัดสินใจว่า คุณต้องการไวน์ขาว ไวน์แดง สปาร์คลิ่งไวน์ ไวน์ของหวาน หรือไวน์ fortified นี้จะแคบลงตัวเลือกของคุณ และให้คุณบางทิศทาง

ขั้นตอนที่ 2: การตัดสินใจในการกำหนดลักษณะของคุณสำหรับไวน์รส
มีการคิดเกี่ยวกับการตั้งค่าของคุณเองสำหรับรสชาติของไวน์ (เคล็ดลับ: ใช้ความรู้จาก tastings ไวน์ของคุณเปรียบเทียบเพื่อช่วยคุณ)

อย่างน้อยที่สุด ตัดสินใจว่า คุณต้องการให้เป็นไวน์แห้ง หรือหวาน (Dry คือ คำที่ใช้อธิบายการขาดของความไพเราะในการไวน์)

ถ้าคุณทราบว่าการกำหนดลักษณะของคุณสำหรับลักษณะอื่น ๆ ไวน์ แล้วก็จะเป็นความคิดที่ดีในการตัดสินใจเหล่านี้ ถ้าคุณไม่ทราบกำหนดลักษณะของคุณ แล้วฉันได้รวมคำอธิบายสั้น ๆ ที่นี่เพื่อช่วยคุณใน tastings ไวน์ของคุณเปรียบเทียบ

1. Low Tannins vs High Tannins: Tannins เป็นส่วนประกอบสำคัญในไวน์ไวน์ สีแดงโดยเฉพาะอย่างยิ่ง มันมาจาก stalks สกิน และ pips ขององุ่น Tannins ในไวน์หนุ่มทำให้ฝ่า puckering รสบนเพดานปาก

2. เพดานปาก vs เพดานปากยาวสั้น: "ยาว" ไวน์มีระยะเวลาการ sensations ของรสชาติและกลิ่นหอมคงอยู่หลังจากปึก ยิ่งปกติ การอีกต่อไปดี

3. Low กรด vs กรดสูง: กรดชนิดต่าง ๆ อยู่ในไวน์ และมีสรุป เพื่ออายุการใช้งานของไวน์ และยังเป็นของคุณความเพลิดเพลิน น้อยเกินไปสามารถส่งผลกระทบต่อคุณภาพของไวน์และสามารถมากเกินไปเสียไวน์ Acidity สูงกว่าการทำไวน์เพิ่มเติม tart และเปรี้ยวเผ็ด ขณะผลต่ำ acidity เผ็ดแบบแบนเหล้าองุ่นที่ มีมากเพื่อความ

Acidity เป็นที่คุณภาพที่ทำให้น้ำปากของคุณและ pucker ริมฝีปากของคุณ และไม่ มีมัน ไวน์ (และสำหรับเรื่องอะไร) รสสวยแบน และหนึ่งมิติ อย่างไรก็ตาม เมื่อ acidity มีอยู่ในปริมาณเหมาะสม เป็นองค์ประกอบที่ทำให้หลากหลายอื่น ๆ ทั้งหมดในขาตั้งไวน์ รวมทั้งการ undertones ผลไม้ เครื่องเทศ และสมุนไพร รสในไวน์ที่คุณจะอธิบายเป็นอัมพิล เปรี้ยว ฟื้นฟู bracing สดใส กรอบ หรือ zingy คือการ acidity

4. อ่อน Bodied vs Bodied เต็ม: เพื่อให้ได้ภาพของความแตกต่างระหว่างการbodied แสงเหล้าองุ่นและไวน์ท้วม ๆ คิดเกี่ยวกับนมเป็นการเปรียบเทียบ Bodied แสง analogous skim milk และท้วม ๆ ไวน์ analogous ไปเต็มครีมนม และการเปลี่ยนแปลงใน "เนื้อหา" ของ wne จะเหมือนละครระดับไขมันเนื้อหาในนม

อะไรทำให้ง่ายขึ้น ไม่ว่า ร่างกายของไวน์เป็นสัดส่วนโดยตรงกับเนื้อหาของแอลกอฮอล์ บนฉลากไวน์ทุก คุณจะสังเกตเห็นเปอร์เซ็นต์ของแอลกอฮอล์ โดยปริมาตร หมายเหตุวิธีใช้กับเนื้อความ:

* 7.5% - 10.5% แสดงว่า ร่างกายที่อ่อน

* 10.5% - 12.5% ระบุว่า ในเนื้อปานกลาง

* 12.5% และกว่าแสดงว่า ร่างกายเต็ม

5. No vs โอ๊ก Oak หนัก: ไวน์อาจเก็บอยู่ในโอ๊กบาร์เรล มักจะไป impart flavours พิเศษ และซับซ้อนได้ ฝรั่งเศส อเมริกา และเยอรมันโอ๊กบาร์เรลรุ่นที่นิยมใช้ในประเทศออสเตรเลีย Oaky อธิบายกลิ่นหอม หรือรสคุณภาพ imparted เพื่อเป็นไวน์โดยบาร์เรลโอ๊กซึ่งจะมีอายุ เงื่อนไข toasty วานิลลา ดิล cedary และ smoky บ่งชี้คุณภาพพึงประสงค์ของโอ๊ก cedar charred ไหม้ สีเขียว lumber และไม้อัดอธิบายตัวด้านข้างขี้ริ้วขี้เหร่

ขั้นตอนที่ 3: ซื้อไวน์ที่มีดีดูหลัง เช่นเดียวกับที่ประตูไวน์
คุณจำเป็นต้องซื้อไวน์จากช่องรับเหล้าที่ดำเนินการถูกต้องดูแลของไวน์ของพวกเขา เช่น ซื้อโดยตรงจากของโรงกลั่นเหล้าองุ่นไวน์ประตูคือ ตัวเลือกที่ดี สุดร้อนหรือเย็น โดยตรงแสงอาทิตย์ และความผันผวนของอุณหภูมิที่เร้าใจไม่ดีสำหรับไวน์ ยัง ก่อนตัดสินใจซื้อ ตรวจสอบว่า ไวน์ที่ถูกกรอกขึ้นเพื่อคอขวด ไม่มีการกดจุกออกจากขวด และมีไม่มีร่องรอยรั่ว

ขั้นตอนที่ 4: สนุกกับการสำรวจความหลากหลายและความหลากหลายของไวน์ออสเตรเลีย
มีหลายเหตุผลที่ดีในการสำรวจทั้งหมดของไวน์ที่ออสเตรเลียมีการนำเสนอในความหลากหลายของทั้งหมด ไม่เพียงแค่ติดตัวอย่างที่รู้จักกันดีเช่น Chardonnay หรือชีราซ - ทดลองกับ whites อื่น ๆ เช่น Sauvignon Blanc, Riesling และ Gewurztraminer หรือ reds Zinfandel และ Pinot Noir มีผล ตัวอย่างลองของต่าง ๆ โดยเฉพาะจากภูมิภาคไวน์ต้องทำความเข้าใจเงื่อนไขวิธีภูมิภาคต่ออักขระของไวน์ เปิดเผยตัวเองกับทุกชนิดของไวน์ เพิ่มเติมคุณรสยิ่งคุณจะเข้าใจ และการเลือกไวน์ได้ง่ายขึ้นจะกลายเป็น

ขั้นตอนที่ 5: ซื้อตามกรณี
เมื่อคุณค้นหาไวน์คุณชอบจริง ๆ พิจารณาซื้อไวน์ โดยกรณี (12 ขวด) ไวน์ส่วนใหญ่จะเสนอให้คุณมี 10% หรือส่วนลด 15% ไวน์เมื่อคุณซื้อของไวน์หรือเพิ่มเติม

ขั้นตอนที่ 6: เท่านั้นพึ่ง buds รสชาติของตนเอง
เป้าหมายสูงสุดของไวน์ซื้อซื้อไวน์ที่ลิ้มรสดีให้คุณได้ เพียง เพราะนักเขียนพ่อค้า เพื่อน หรือไวน์กล่าวว่า เหล้าองุ่นมีดีไม่หมายความว่า คุณจะชอบ ในทางกลับกัน ไม่ shy ห่างจากไวน์เนื่องจากคนอื่นบอกว่า ไม่ดี คุณเป็นผู้พิพากษาเท่าของรสชาติดีในไวน์

และอยู่ในที่นี้อย่างใดอย่างหนึ่งของผลประโยชน์ใหญ่ที่สุดของทางเลือกที่มาก: คุณมั่นใจในการค้นหาไวน์ที่สมบูรณ์แบบสำหรับ buds รสของคุณเองไม่ซ้ำกัน ทั้งหมดที่คุณจำเป็นต้องมีความรู้เพียงเล็กน้อยตามที่อธิบายไว้ข้างต้นและความยินดีที่สำรวจ ถ้าคุณสนใจไวน์เปรียบเทียบที่เผ็ด www.boutiquewineries.com.au อาจเป็นจุดเริ่มต้นดี

0 ความคิดเห็น: